Sạc PIN Laptop như thế nào để không bị chai PIN

Pin là 1 trong những linh kiện rất quan trọng đối với laptop, nó giúp laptop của bạn hoạt động ở những nơi không có nguồn điện trong khoảng thời gian nhất định. Nhưng bạn đã biết cách sạc PIN Laptop đúng cách sao cho tuổi thọ của PIN bền nhất? Bài viết sau đây HDLaptop sẽ giới thiệu tới bạn đọc cách sạc PIN Laptop để tránh bị chai pin, hư hỏng pin.
hướng dẫn sạc pin laptop đúng cách

Sạc PIN bất cứ lúc nào bạn cần, không cần lo nghĩ

Chúng ta thường có thói quen để pin hết sạch thì mới dám cắm lại sạc, hoặc nếu như thấy pin của máy đang còn khoảng 60% cũng chẳng dám cắm sạc vào do sợ bị chai pin. Nhưng thực tế với công nghệ PIN hiện đại ngày nay việc sạc pin bất kì khi nào hoặc % của PIN đang ở mức bao nhiêu sẽ không ảnh hưởng gì tới độ chai PIN đâu nhé.

Không tháo pin ra ngoài khi đang cắm sạc và sử dụng

Thỉnh thoảng mình vẫn gặp thấy nhiều người rút pin ra khi đang cắm điện để sử dụng hoặc cất pin đi. Mình có hỏi thì lý do phổ biến nhất họ làm như vậy là để không bị chai pin hoặc bị hư hỏng. Nhưng sự thật là không phải như vậy, trong khâu sản xuất các hãng Laptop đều thiết kế mạch ngắt điện tự động khi pin được sạc đầy, máy sẽ chuyển qua dùng nguồn điện trực tiếp từ Adapter. Chưa tính đến đang sử dụng mà mất điện hay chẳng may đá phải ổ cắm điện khiến sạc laptop bị lỏng thì máy cũng tắt nguồn đột ngột luôn, mất hết dữ liệu hay làm hỏng ổ cứng? Việc bỏ pin ra ngoài chỉ làm trải nghiệm của bạn hạn chế đi mà thôi.
không tháo pin ra ngoài khi đang cắm sạc

Sử Dụng Sạc Laptop chính hãng và đúng thông số với máy

Mỗi hãng, model laptop đều được thiết kế với một bộ sạc riêng tiêu chuẩn theo nhà máy, vì 1 lý do nào đó mà sạc zin bị hư hỏng hay bị mất khiến bạn phải mua 1 chiếc sạc laptop mới. Nếu phải mua bạn hãy mua sạc zin theo máy hoặc ít nhất cũng phải chọn loại tốt, loại đắt tiền chứ đừng ham rẻ mà lại hại đến chiếc laptop của mình.
sử dụng sạc laptop chính hãng để sạc pin

Khi bạn chọn mua sạc laptop mới nên chú ý thông số điện năng của laptop đang sử dụng, ví dụ : 19V và 4,6A thì bạn nên chọn đúng loại sạc có thông số điện năng như vậy, và các bạn nên tránh dùng chung sạc của máy khác nếu không biết rõ nguồn điện chính xác có giống với máy mình đang sử dụng hay không.

Hạn Chế dùng hết sạch PIN thường xuyên

Nhiều người dùng trong quá trình sử dụng thường cứ sạc đầy rồi bỏ sạc ra để dùng hết thì lại cắm sạc tiếp, thói quen này chỉ khiến pin laptop của bạn nhanh bị chai đi mà thôi.

Số lần xả và sạc pin càng nhiều thì tuổi thọ pin sẽ càng thấp đi, vì vậy 1 tuần bạn chỉ nên xả hết pin rồi lại sạc đầy khoảng 2 lần mà thôi.

Giữ nhiệt độ của pin luôn mát khi sử dụng

Trong quá trình sử dụng Laptop cho công việc hay giải trí, nhiều người hay có thói quen mang Laptop lên giường để dùng, hoặc để laptop lên các bề mặt bí như đệm ghế hay khăn trải, điều này ngoài việc làm cho laptop của bạn khó thoát nhiệt ở bên trong, điều này còn làm cho viên pin bị nóng hơn và từ đó gây ra chai pin hay thậm chí là hư hỏng luôn.

Hãy để máy phục vụ mình chứ mình đừng phục vụ máy
Tóm lại, thứ quan trọng mà mình muốn chia sẻ với mọi người trong bài viết này đó là : hãy để cho máy phục vụ bản thân mình, đừng quá lo chăm sóc nó quá kĩ mà làm mất đi trải nghiệm đơn giản, nhẹ nhàng và hữu dụng mà nhà sản xuất đã tạo ra dành cho khách hàng. Cũng đừng quá lo lắng về pin, hãy cứ sạc và xài khi nào bạn cảm thấy cần đến, không cần để tâm đến việc có nên sạc hay chưa, có nên tháo pin ra ngoài hay không, có nên xả % pin hay không. Chúc mọi người vui vẻ !

Các tin tức khác
icon Tăng tốc độ chạy cho Laptop cũ
icon Tốp 3 Laptop cũ chơi LOL giá dưới 6 triệu
icon Hướng dẫn sử dụng laptop hiệu quả và bền bỉ
Chat Facebook