Đánh giá máy tính xách tay Lenovo Thinkpad T410, bền bỉ theo thời gian

Thiết kế của Thinkpad T410 gần như nguyên bản với các thế hệ tiền nhiệm của nó. Nguyên mẫu của chúng tôi được trang bị CPU Core i7 620M, card đồ họa NVIDIA NVS 3100M chuyên dụng và RAM DDR3 4 GB. Đồ họa có thể được chuyển đổi vì lý do tiết kiệm năng lượng như trong các mẫu T400 không? Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi này trong quá trình kiểm tra toàn diện.

Điểm qua vài nét đặc trưng của laptop lenovo T410

laptop lenovo T410
Hiện tại, bốn dòng T có sẵn. T400 (14,1 inch) và T500 (15,4 inch) đã có mặt trên thị trường trong một thời gian và vẫn sử dụng các thành phần phần cứng dày dạn. Bạn có thể nói T410 và T510 , hiện được trang bị bộ xử lý Arrandale, đại diện cho các phiên bản nâng cấp mới nhất.

Vỏ

Ngoài các thành phần thiết kế Thinkpad điển hình - phím hoàn trả màu xanh, trackpoint màu đỏ, logo theo và không quên nút "ThinkVantage" màu xanh, bản lề bạc và nhiều nhãn dán không thể tránh khỏi - nó đã được làm hoàn toàn bằng màu đen mờ. Về kích thước, nó bằng với người tiền nhiệm T400 có chiều rộng 335 mm, chiều sâu 239 mm và chiều cao 31,9 mm.

bản lề trên laptop lenovo T410

Bản lề hầu như không  bị nhô lên sau khi điều chỉnh góc mở. Có thể mở và đóng một tay trơn tru . Ngoài ra, góc mở tối đa thậm chí hơn 180 độ sẽ không gây ra bất kỳ hạn chế nào.

Một hệ thống đóng móc kép và thiết kế vỏ sò được biết đến cung cấp sự bảo vệ chống lại các vật thể lạ vô tình xâm nhập vào khoảng cách giữa bàn phím và màn hình. Cơ chế mở dễ vận hành, nhưng kêu cót két một chút. Lenovo đã có những cải tiến về khả năng bảo trì . Bây giờ có thể truy cập mô-đun RAM và thẻ GOBI2000 (modem băng rộng), ngoài đĩa cứng.

Cổng kết nối

Lenovo đã giữ tất cả các điều quan trọng, và đối với một máy tính xách tay thuộc danh mục doanh nghiệp , cần có các cổng cần thiết. Có một cổng kết nối ở phía dưới, qua đó bạn không chỉ có thể dễ dàng kết nối máy 14,1 inch vào môi trường làm việc đã tồn tại mà còn mở rộng phân bổ giao diện.

cạnh trước laptop lenovo T410
Mặt trước: Dụng cụ mở nắp trượt, đầu đọc thẻ 5 trong 1

cạnh trái lenovo T410
Bên trái: Quạt, VGA, LAN, cổng hiển thị, 3x USB 2.0, khe đĩa cứng

cạnh sau lenovo T410
Phía sau: Modem, pin, DC-in, quạt

cạnh phải lenovo T410
Phải: Công tắc WLAN, ExpressCard / 34, kết hợp âm thanh, khe cắm Ultrabay, USB, FireWire, khe bảo mật Kensington

Lenovo thực tế đã đưa tất cả các tính năng giao tiếp hữu ích và có sẵn vào Thinkpad T410. Bạn có thể trao đổi dữ liệu không dây với các thiết bị di động nhỏ bên ngoài, ví dụ như điện thoại di động hoặc PDA, qua Bluetooth 2.1. Một GOBI 2000 từ Qualcomm có sẵn dưới dạng modem băng rộng . Một thẻ SIM từ Vodafone cũng được bao gồm ngay lập tức. Kết nối nhanh thông qua các điểm truy cập WiFi với Intel Centrino Ultimate-N 6300 AGN (agn) tích hợp thậm chí có thể với hỗ trợ chuẩn n nếu cần. Các cấu hình khác phụ thuộc vào từng mô hình.

Nó có một kết nối mạng gigabit Intel 82577LM (10MBit) cho các kết nối Ethernet có sẵn trên một mặt, cũng như một. Kết nối modem RJ-11 có thể tạo kết nối internet qua cáp điện thoại ở các khu vực có cơ sở hạ tầng thưa thớt. Vì vậy, về cơ bản điện thoại internet và thư điện tử với các đối tác kinh doanh không phải là một vấn đề. Ngay cả điện thoại video qua internet là có thể mà không cần quảng cáo thêm do webcam 2.0 MP tích hợp.

khóa vân tay T410

Các tính năng bảo mật của Thinkpad T410 bao gồm khe Kensington Security, bàn phím được bảo vệ chống nước và đầu đọc dấu vân tay phải được cấu hình bằng công cụ ThinkVantage trước khi sử dụng. Đĩa cứng tích hợp cũng hỗ trợ mã hóa phần cứng. Một đầu đọc SmartCard là tùy chọn có sẵn.

Thiết bị đầu vào

Bàn phím

Các bàn phím chống nước trông giống như của T400. Bàn phím IBM đã được thử nghiệm và thử nghiệm một lần nữa đã được sử dụng. Ngoài khóa Crtl và FN theo thứ tự ngược lại, bố cục tuân thủ tiêu chuẩn thông thường, trong khi các phím đã được nhóm rõ ràng. Một sự khác biệt so với T400 chỉ được tìm thấy trong thiết kế của hai hàng trên: Phím ESC dài hơn và các phím F phải được di chuyển một chút sang bên phải, đổi lại. Khóa INS phải rời khỏi nhóm bằng phím DEL. Cái sau đã được kéo dài giống như phím ESC. Do đó, hy vọng rằng bạn sẽ không nhấn INS thay vì DEL nhanh chóng và vô tình thay đổi chế độ chèn trong xử lý văn bản.

bàn phím laptop T410

Thanh phím nóng cũng được thiết kế lại. Bây giờ có một nút riêng để điều khiển micro. Ngoài ra, bạn có thể tắt tiếng, điều chỉnh âm lượng (bây giờ bằng công tắc rocker) và giải quyết các công cụ ThinkVantage. Đèn bàn phím có vị trí của nó ở viền màn hình phía trên một lần nữa và có thể được điều khiển bằng FN + PAGE-UP.

Như thường lệ, không có gì để phàn nàn về các đặc điểm cơ học của bàn phím. Bề mặt phím lõm thêm vào sự thoải mái khi gõ. Thật không may, bàn phím khá to, đặc biệt là khi gõ mạnh mẽ, đặc biệt là phím cách. Nhưng gõ cảm ứng là một niềm vui ngay từ đầu.

Bàn di chuột

Các touchpad và TrackPoint có thể được kích hoạt hay vô hiệu hóa một cách độc lập với FN-F8. Touchpad, đáng tiếc, đã được đổi mới. Bây giờ nó hỗ trợ một vài cử chỉ đa chạm và bạn có thể cuộn với sự trợ giúp của nó và với các trường cuộn được đánh dấu quang học và đánh dấu như nhau. Nhưng điều khiển con trỏ chuột không còn hoàn hảo nữa. Các tính năng cảm ứng đa điểm thường xuyên được kích hoạt ngoài ý muốn.

chuột laptop lenovo T410

Các bề mặt của touchpad cũng đã được trao một facelift. Bề mặt bây giờ hơi bồng bềnh và cảm thấy hơi sần sùi. Các đặc điểm trượt là ổn, mặc dù. Bàn di chuột hầu như không phân định chính nó khỏi vỏ xung quanh bằng một đường đơn giản. Các nút cảm ứng được tìm thấy trên các cạnh vát. Chúng mượt mà, phản hồi tốt trên toàn bộ chiều rộng của chúng và cũng không gây ra tiếng ồn lớn.

con trỏ T410

Trackpoint cho phép điều khiển con trỏ chuột rất chính xác. Thật không may, các nút tương quan có phần to hơn và nhấp rõ rang.

Hiển thị

Một màn hình WXGA + TFT có kích thước 14,1 inch mờ với đèn nền LED được sử dụng trong Lenovo T410 của chúng tôi. Điều này dẫn đến độ phân giải 1440x900 ở định dạng 16:10 . Mặc dù đây cũng là định dạng màn hình rộng, chiều cao không bị giới hạn như ở định dạng 16: 9 mới. Lenovo rõ ràng đã xem xét rằng các ứng dụng định hướng dọc được sử dụng thường xuyên hơn trong sử dụng văn phòng. Ngay cả khi 16:10 vẫn không thể cạnh tranh hoàn toàn với định dạng 4: 3 gần như không còn được sử dụng.

màn hình lenovo T410

Một bề mặt mờ và độ sáng tối đa khoảng 200 cd / m 2 , cho phép các máy tính xách tay sẽ được sử dụng ngoài trời.

Màn hình T410

T410 không khác với T400 về góc nhìn và do đó không thực sự so với phần lớn các đối thủ cạnh tranh máy tính xách tay. Mặt phẳng ngang có thể được mô tả là cấp một trường làm việc lớn , trong khi độ lệch nhỏ so với góc nhìn vuông góc lý tưởng đã dẫn đến biến dạng hình ảnh ở dạng mờ hoặc quá sáng trên mặt phẳng thẳng đứng .

Hiệu suất

Liên quan đến các thành phần chịu trách nhiệm về hiệu suất bên trong, Lenovo có một vài lựa chọn thay thế cho T410. Do đó, bạn nên xem xét kỹ các thành phần nào thực sự được tích hợp. Trong mọi trường hợp, máy tính xách tay sử dụng một trong những bộ xử lý Core i mới được sản xuất dưới tên mã "Arrandale". Các tùy chọn nằm trong phạm vi từ Intel Core i5-520M  (240 GHz, 3 MB L3, 1066 MHz FSB) là giải pháp thay thế kém hiệu quả nhất, qua Core i5-540M của Intel (2.53GHz, 3 MB L3, 1066 MHz FSB) cho đến CPU Core i7-620M của Intel (2,66GHz, 4 MB L3, 1066 MHz FSB). Ngoài ra, một số kiểu máy chỉ có chip đồ họa GMA HD tích hợp vànhững người khác với card đồ họa Nvidia NVS 3100M chuyên dụng được cung cấp. Các cấu hình bộ nhớ chính từ hai đến bốn gigabyte đều có sẵn tại nhà máy.

Thiết bị thử nghiệm của chúng tôi tương quan với model hàng đầu hiện tại của dải T410 dựa trên bộ chip ID044 của Intel và có bộ xử lý Intel Core i7-620M , card đồ họa Quadro NVS 3100M của Nvidia và RAM 4 GB DDR3 (PC3-8500F; 533 MHz). Các Nvidia Quadro NVS 3100M là một DirectX 10.1 kinh doanh phù hợp card đồ họa dựa trên GT218 lõi (GeForce 210m) và do đó chỉ cung cấp hiệu suất khởi động. Các trình điều khiển chuyên dùng cho các ứng dụng kinh doanh và cần cung cấp khả năng tương thích và ổn định tối đa. Nó hỗ trợ giải mã video HD (H.264, VC-1, MPEG-2, MPEG-4 ASP) với PureVideo HD (VP4). CUDA và DirectX Compute tăng tốc giải mã video chẳng hạn.

Tuy nhiên, hiệu suất 3D của Quadro NVS 3100M vẫn ở trong trường bắt đầu. Dù sao, hiệu năng đồ họa tốt hơn đáng kể so với các mẫu có chip đồ họa GMA HD tích hợp. Nói chung, bạn có thể mong đợi một hiệu suất văn phòng vững chắc và ổn định và tốt, mặc dù. Nếu kỳ vọng của chúng ta có thể được đáp ứng có thể được nhìn thấy ngay lập tức, khi chúng ta nhìn vào điểm chuẩn.

Hiệu suất chơi game

Như mong đợi, hiệu suất chỉ đủ cho các trò chơi đòi hỏi chi tiết tối thiểu và độ phân giải thấp.

Nó trông tốt hơn với các trò chơi cũ và ít đòi hỏi hơn . Chúng tôi đã chọn Call of Duty 4 cho thử nghiệm của mình và có thể xác nhận rằng nó vẫn đạt được 42 khung hình / giây có thể chơi được ở các chi tiết cao - đó là độ phân giải 1280x1024 pixel, 4xAA và cài đặt được bật và cao. Chúng tôi muốn tham khảo danh sách trò chơi của chúng tôi và điểm chuẩn thẻ đồ họa của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Nhiệt độ

Nhiệt độ trên T410

Lenovo Thinkpad T410, trong cấu hình được thử nghiệm, có thể khá ấm khi tải . Điều này đặc biệt áp dụng cho phần dưới , khiến cho việc sử dụng trên đùi không được khuyến khích lắm với tối đa 44,6 độ C và khu vực quạt thường ấm hơn (trên 40 độ C) trong các ứng dụng thiên vị 3D. Dấu 40 độ cũng hơi vượt trội ở khu vực trung tâm phía trên ; đó chính xác là ở trung tâm của bàn phím. Đổi lại, bàn di chuột và nghỉ ngơi cổ tay luôn mát mẻ dễ chịu.

Loa phóng thanh

Các loa được tìm thấy từ cái nhìn đầu tiên. Chúng đã được đặt ở bên trái và bên phải của bàn phím. Âm thanh rất ấn tượng đối với một máy tính xách tay văn phòng, nhưng hoàn toàn không thể so sánh với các hệ thống âm thanh bên ngoài. Khối lượng tối đa là đủ cho các phòng cỡ trung bình; âm thanh thiếu âm trầm, như mong đợi từ các thiết bị không có loa siêu trầm. May mắn thay, âm thanh vẫn sạch và không bị biến dạng ở mức âm lượng tối đa.

Pin

Công cụ Kiểm tra Cổ điển của BatteryEater , với các mô-đun không dây được kích hoạt và độ sáng tối đa, ghi lại thời gian chạy thậm chí không quá một giờ rưỡi . Khoảng gấp đôi số lượng có thể được tính trong sử dụng thực tế. Chúng tôi đã nghiên cứu trên internet khoảng hai tiếng rưỡi trong hồ sơ tiết kiệm năng lượng và mức độ sáng 13/15 qua mạng WLAN . Hơn nữa, thời lượng pin đủ cho một bộ phim Hollywood trung bình với thời gian chạy khoảng 90 phút trong hồ sơ " kết xuất video ". Bài kiểm tra của BatteryEater Reader đã thiết lập thời gian chạy tối đa làgần bốn giờ rưỡi với các mô-đun WiFi bị vô hiệu hóa và độ sáng tối thiểu, nhưng một thiết bị di động thực tế hoạt động ở mức độ sáng này là không thể.

thời lượng pin lenovo T410

Mẫu T410 của chúng tôi đã được trang bị pin lithium ion 6 cell có công suất 57 Wh (10,8 V; 5,2 Ah). Đối lập, bạn sẽ có được mô hình hàng đầu với pin lithium ion 9 cell ở Hoa Kỳ. Không có bất kỳ tuyên bố nào về năng lực trên trang web.

Chuyển đổi đồ họa

Mẫu máy hàng đầu Lenovo T410 có thể thực sự sử dụng khả năng tiết kiệm năng lượng bằng cách chuyển sang chip GMA HD được tích hợp vào bộ xử lý Core i7-620M và do đó đạt được thời gian sử dụng pin lâu hơn - Thật không may, không. Ngay cả khi một số trang web liệt kê Lenovo với " NVIDIA NVS 3100M 128MB và Intel GMA HD (IGP) ", Lenovo đã xác nhận một giải pháp đồ họa có thể chuyển đổi dành riêng cho model hàng đầu tại cuộc điều tra đầu tiên của chúng tôi. Vì chức năng này rõ ràng được bao gồm trong phiên bản Trình quản lý năng lượng được cài đặt sẵn, chúng tôi có thể xác nhận rằng chức năng này đã không được triển khai trong mô hình sau khi kiểm tra kỹ hơn.

Tổng kết

Nhìn chung, Lenovo T410 rất có thể là một người bạn đồng hành kinh doanh hấp dẫn. Một màn hình mờ và các tính năng giao tiếp tốt là những điều bạn sẽ cần vói một chiếc máy tính doanh nhân. Với giao diện hình ảnh kỹ thuật số trên vỏ, bạn có thể làm việc trên màn hình độ phân giải cao với chất lượng tốt.

Các tin tức khác
icon Đánh giá Lenovo ThinkBook 15
icon Đánh giá Acer Aspire 5 laptop mỏng nhẹ, pin trâu
icon Đánh giá Laptop Dell Latitude 7285
icon Đánh giá cơ bản HP Probook 4440s
icon Đánh giá toàn diện asus K46CA
icon Đánh giá chi tiết laptop asus X44H
icon Đánh giá Laptop Dell Latitude E7440
icon Đánh giá laptop Dell Latitude E7450
icon Đánh giá laptop Asus Vivobook S400CA
icon Đánh giá sản phẩm laptop HP Pavilion 15-cs1009tu
Chat Facebook