Có nên mua Laptop cũ 2 - 3 triệu, Laptop cũ giá rẻ hay không

Nhắc đến laptop cũ ta thường hay nghĩ đến phân khúc giá chỉ 4 đến 5 triệu đồng, nhưng cũng có những chiếc laptop giá chỉ khoảng 2 cho đến 3 triệu đồng, vậy bạn đang phân vân có nên mua laptop cũ giá 2 triệu 3 triệu hay không, laptop giá rẻ như vậy thì dùng được những công việc gì, có bị lag hay chậm quá không? Mời các bạn đọc bài viết của Hoàng Dương Laptop để được hiểu hơn các vấn đề bên trên.
có nên mua laptop cũ giá 2 triệu 3 triệu

Mua Laptop cũ giá rẻ nhưng đừng ham rẻ quá

Tùy vào mỗi người, 2 – 3 triệu không phải là số tiền quá lớn khi chọn mua đồ công nghệ, nhưng đối với những bạn học sinh sinh viên hay những người đơn giản chỉ cần 1 chiếc lapop cũ giá rẻ để dùng tạm 1 thời gian ngắn, hoặc cần mua laptop cũ giá rẻ vì mới xin được việc mà lương thì chưa ổn định. Nhưng cũng đừng vì tiết kiệm quá, ham rẻ quá mà lại rước vào thân 1 chiếc máy tậm tịt không giải quyết được gì.

Hiện nay, theo mình thì laptop cũ giá dưới 2 triệu có lẽ không nên mua – vì một chiếc ổ cứng cũ hay màn hình laptop cũ cũng có giá 5 đến 7 trăm nghìn dồng nên laptop cũ hoàn thiện giá chỉ hơn 1 triệu đồng mình nghĩ chỉ nên mua khi để đền cho công ty hay làm kỷ niệm gì đó mà thôi, 1 chiếc máy cũ giá hơn 1 triệu đồng có lẽ khó mà sử dụng được các công việc nhẹ nhàng nhất như lướt web hay công việc văn phòng, hoặc có thể làm được nhưng cho trải nghiệm hạn chế và thêm bực mình vì quá chậm.

Đặc điểm của laptop cũ giá rẻ 2 triệu đến 3 triệu đồng

Những chiếc laptop cũ giá rẻ dưới 3 triệu thời điểm này có tuổi thọ ít nhất cũng được 5 hoặc 6 năm là ít. Giá tiền này khá khiêm tốn nên những chiếc laptop cũ sẽ có hình thức không thuộc vào hàng mỏng nhẹ hay bóng bẩy thời trang đâu các bạn nhé.

Nếu chiếc laptop bạn đang định chọn mua giá rẻ bất ngờ hơn mặt bằng chung thì nên xem xét kỹ lưỡng vì máy quá rẻ thường dễ có khả năng đã sửa chữa bên trong hay thay thế các linh kiện quan trọng. Nếu chẳng may bạn mua phải laptop đã sửa chữa về thì thời gian sử dụng về sau cũng khá thấp, chi phí sửa chữa có khi bằng với tiền mua máy.
laptop-cu-gia-2-trieu-3-trieu

Laptop cũ 2 triệu 3 triệu dùng có bị chậm quá hay không

Mọi người hay có quan niệm laptop giá rẻ quá thì dùng sẽ chậm và có vấn đề. Nhưng không phải vậy, cái quyết định là bạn dùng laptop đó vào công việc gì – nhu cầu sử dụng ra sao.

Đối với các công việc thông thường như đọc báo lướt web nghe nhạc hay sử dụng công việc văn phòng thì mình nghĩ thời điểm hiện tại những chiếc laptop cũ giá 2 triệu 3 triệu đồng hoàn toàn có thể đáp ứng tốt. Thậm chí với hiểu biết nhỏ nhoi bạn có thể nâng cấp thêm 1 số chi tiết giá rẻ nhưng lại tăng thêm độ mượt mà cho laptop như RAM hay ổ cứng SSD.

Laptop cũ giá 2 triệu 3 triệu thời điểm hiện tại có cấu hình dao động từ chíp Pentium hay Core 2 Dual cho đến chíp core i3 thế hệ đầu tiên, bộ nhớ ram khoảng 2gb tuy nhiên các bạn muốn trải nghiệm nhanh và mượt mà hơn thì có thể nâng cấp thêm ram 2gb nữa giá cũ chỉ từ 200 nghìn đồng.

Laptop cũ giá rẻ không có nghĩa là không dùng tốt

Trước khi kết thúc bài viết này, mình muốn nhấn mạnh lại với mọi người rằng không phải cứ laptop giá rẻ là hàng dởm hằng kém chất lượng. Tùy từng nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính mà bạn hãy đưa ra quyết định phù hợp và chính xác nhất. Sẽ không có chiếc laptop hoàn hảo nhất, mà sẽ có chiếc laptop phù hợp nhất với bản thân và công việc theo từng nhu cầu. Những thông tin bổ ích bên trên là thứ mà mọi người cần cân nhắc, khi mua rẻ được nhưng đừng mua hàng quá rẻ hay rẻ hơn mức bình thường hay còn gọi là mặt bằng chung. Chúc mọi người chọn mua được chiếc laptop phù hợp với bản thân mình.

Các tin tức khác
Chat Facebook