Đánh giá máy tính xách tay Acer Aspire V5-431, tiền hạn chế nhưng vẫn tinh tế.

Ultrabook tinh tế. Trên một ngân sách hạn chế - cùng thiết kế mỏng và thời trang. Với những ai không muốn chi nhiều tiền cho một chiếc Ultrabook có thể quan tâm đến Aspire V5 14 inch mới của Acer.

tổng quan laptop acer V5-431

Thiết kế vỏ ngoài Acer Aspire V5-431

Nếu so sánh với Aspire V5-531 15,6 inch thì Acer Aspire V5-431 có tính thẩm mỹ giống nhau, bề mặt giống hệt nhau và cùng chất lượng xây dựng. Các phiên bản 14-inch, chúng chỉ nhỏ hơn một chút - đó cũng có nghĩa rằng dòng 14 inch sẽ không có bàn phím số chuyên dụng. Tất cả các tính năng còn lại giống hệt nhau.

acer v5-431

Chiếc máy này tự hào có độ dày không đổi 23 mm (0,90 inch) - không bao gồm chân cao su, dày 2 mm (0,08 inch). Mặt dưới hoàn toàn bằng phẳng và chỉ có một nắp nhỏ cho các mô-đun RAM (hai khe cắm). Để truy cập ổ đĩa cứng hoặc để làm sạch bụi khỏi quạt làm mát, toàn bộ tấm dưới cùng cần phải được gỡ bỏ. Với một chút kiên nhẫn và sự trợ giúp của tuốc nơ vít Phillips, ngay cả người dùng bình thường cũng có thể thực hiện nhiệm vụ này dễ dàng.

laptop acer V5-431

Bản lề an toàn và cho phép màn hình được mở đến một góc tối đa 170 độ. Màn hình cũng chuyển động qua lại một chút khi máy bị rung. Ổ đĩa quang được đặt bên dưới nửa bên phải của bàn phím.

bản lề acer V5-431

Chúng tôi có thể mở nắp màn hình khá dễ dàng. Chúng tôi cũng để ý một số đường gờ / vệt trong vật liệu xung quanh chu vi của nắp màn hình và phát hiện ra hai chân cao su bị thiếu trên khung màn hình, khiến khung hình gần webcam chạm vào khu vực dưới bàn di chuột khi đóng nắp.

Các cổng kết nối

Mặt trước: đầu đọc thẻ

cạnh trước V5-431

Cạnh trái: Nguồn, dongle (RJ45 / VGA), HDMI, USB 3.0, 2x USB 2.0, âm thanh

cạnh trái V5-431

Cạnh sau: không có cổng

cạnh sau V5-431

Phía bên phải: ổ đĩa DVD-RW, Khóa Kensington

cạnh phải V5-431

Giao tiếp

Hầu hết người dùng có thể sẽ thích kết nối với internet mà không cần bất kỳ dây cáp nào, do đó, cổng RJ45, được cung cấp bởi mô-đun Gigabit Ethernet từ Realtek (và yêu cầu sử dụng khóa độc quyền). Bộ điều hợp mạng không dây Atheros AR5BWB222 hỗ trợ Draft-N và cho phép tốc độ kết nối lên tới 600 Mbit/s. Khi chúng tôi thử mạo hiểm ra ngoài để có khoảng cách giữa chúng tôi và bộ định tuyến không dây (FritzBox 7270 với cường độ truyền được đặt thành 50%), chúng tôi vẫn có ba vạch và tín hiệu chấp nhận được ở 30 mét (98,5 feet). Chúng tôi đánh giá cao thực tế là ngay cả phiên bản cấp thấp của Aspire V5 cũng được trang bị Bluetooth 4.0.

Bàn phím

Bàn phím không ấn tượng cho lắm. Bàn phím cho cảm giác khá mềm, hành trình phím khá ngắn và phản hồi không chính xác lắm. Mặt khác, bố cục gọn gàng, thiết thực và có các phím Enter / Shift lớn và các phím mũi tên được tách ra khỏi khu vực chính.

Bàn phím acer V5-431

Bàn di chuột

Elan SmartPad (tương tự như ClickPad Synaptics) không có các nút chuột riêng biệt - thay vào đó, toàn bộ bề mặt có thể nhấp được. Bề mặt nhám cho phép các ngón tay để lướt dễ dàng và thuận lợi. Bàn di chuột hỗ trợ cử chỉ đa cảm ứng và thanh cuộn dọc và ngang có thể được bật, nếu muốn. Chúng tôi thích bàn di chuột - hơn cả bàn phím.

chuột laptop V5-431

Hiển thị

Đối với máy tính xách tay này, Acer đã quyết định sử dụng bảng điều khiển từ CMD (Chimei-Innolux, còn được gọi là CMO) thay vì bảng điều khiển mang nhãn hiệu LG-Phillips.

Màn hình loại chói làm cho màu sắc trông đẹp hơn so với thực tế - nhưng điều đó không làm thay đổi kết quả đo của chúng tôi. Mặc dù V5-431 sẽ không thu hút bất kỳ ai muốn làm về đồ họa. Độ sáng của bảng hiển thị của CMN là 196 cd / m2 và do đó đủ cho môi trường trong nhà hoặc môi trường tối - nhưng không đủ để chống lại ánh sáng mặt trời ngoài trời. Để hoạt động tốt ở bên ngoài, mức độ sáng trên 250 cd / m2 mới có thể nhìn được.

góc nhìn trên acer V5-431


Góc nhìn laptop Acer Aspire V5-431-887B4G50Mauu

Hiệu suất chơi game

Đánh giá hiệu năng chơi game của một hệ thống Celeron nghe có vẻ vô lý. Chúng tôi đã kiểm tra xem liệu một số trò chơi có chạy ở cài đặt thấp nhất không. Kết quả: ngoài các trò chơi có yêu cầu thực sự thấp (như FIFA 13), tất cả các tựa game đều ít nhiều không thể chơi được. Ngay cả trò chơi cũ Risen (2009) cũng có độ trễ và thấp. Để đạt được kết quả tốt hơn, ít nhất phải có HD 4000 (được tìm thấy trong bộ xử lý Ultrabook i5-3317U).

Tiếng ồn hệ thống

Quạt trong hệ thống 14 inch luôn chạy ở tốc độ khá ổn định trong hầu hết thời gian. Chỉ trong thời gian nhàn rỗi, quạt thỉnh thoảng tắt. Tiếng ồn hệ thống không gây khó chịu và trong khoảng từ 32 đến 33 db (A) khi quạt quay. Khi quạt tắt, ổ cứng là nguồn gây tiếng ồn duy nhất - ở mức 29,8 dB (A), ổ cứng gần như yên tĩnh như phòng chúng tôi đang tiến hành kiểm tra. Khi ổ cứng đang thực hiện các hoạt động đọc/ghi, độ ồn nhảy lên tương đối lớn 32,7 dB (A).

Mặc dù ổ đĩa quang vẫn khá yên tĩnh trong khi xem phim, nhưng các tác vụ nặng hơn của CPU khiến độ ồn của quạt tăng đáng kể. Khi chúng tôi chạy thử nghiệm ở mức trung bình (3DMark 06) và mức tải cao (GPU + CPU), chúng tôi đã ghi lại lần lượt 36,5 và 40,7 dB (A). Mặc dù quạt khá ồn, tiếng ồn vẫn không đổi và tần số đủ thấp để không gây khó chịu.

Nhiệt độ

Làm thế nào để một chiếc máy 23 milimét (0,90 inch) xử lý nhiệt? Bộ xử lý không phải là một vấn đề, vì các phiên bản điện áp thấp được thiết kế cho các hệ thống mỏng và nhỏ. Nhiệt độ không thay đổi nhiều - bất kể hệ thống có đang tải hay không. Các nhiệt độ bề mặt của máy tính xách tay 14-inch vẫn tương đối ổn định trong suốt và chỉ vượt quá 30 ° C (80 ° F) ở một số điểm.

acer V5-431

Điều chỉnh nhiệt hầu như không bao giờ là vấn đề với máy tính xách tay thiếu chế độ Turbo Boost. Celeron trong V5 duy trì tốc độ 1,5 GHz ngay cả trong quá trình kiểm tra của chúng tôi. Cảm biến giám sát CPU ghi lại 67 ° C (152,6 ° F) - trong giới hạn cho phép.

Loa

Aspire V5-431 chứa hai loa âm thanh nổi bên dưới chỗ đặt tay hướng về phía trước. Vì chân cao su ở phía dưới khá nhỏ, sự phản xạ không đóng góp nhiều cho âm thanh tổng thể. Tuy nhiên: nếu máy tính xách tay không được đặt trên bề mặt cứng, âm thanh phát ra cực kỳ nhỏ và yếu.

Loa acer V5-431

Bộ giải mã âm thanh Dolby Advanced Audio cải thiện âm thanh (vòm). Các mids được nhấn mạnh quá mức, trong khi mức cao và mức thấp bị lầy hoặc thiếu hoàn toàn. Chúng tôi đã đạt được kết quả tốt nhất khi sử dụng tai nghe và loa ngoài thông qua giắc cắm âm thanh. Âm lượng tổng thể là đủ và loa vẫn không bị biến dạng ngay cả ở mức âm lượng cao.

Tuổi thọ pin

tuổi thọ pin acer V5-431

Tổng kết

Acer Aspire V5-431 14 inch cung cấp - với mức giá hợp lý - những gì người dùng trung bình có thể tìm kiếm khi xem xét một máy tính xách tay mới: khung máy mỏng, ngoại hình đẹp, thiết bị đầu vào chức năng và thiết kế 14 inch dễ vận chuyển. CPU Celeron không phải là khủng nhất - nhưng điều đó hoàn toàn ổn đối với các tác vụ kiểu văn phòng.

Các tin tức khác
Chat Facebook