Đánh giá Máy tính xách tay HP EliteBook 8560p

HP Elitebook 8560p thực sự nổi bật với vỏ nhôm kiểu mới và cao cấp của nó. Hơn nữa nó còn sở hữu phần cứng tương đối mạnh: một bộ xử lý Core i5 thế hệ thứ hai, đồ họa HD từ AMD và màn hình nhám 15,6 inch lớn.

Một số nét nôi bật của HP Elitebook 8560p

Elitebook 8560p , có thiết kế mới và chuyên nghiệp. Thay vì sử dụng nhựa hoặc nhôm màu đen thông thường, HP đã chọn một thiết kế vỏ nhỏ gọn được làm bằng nhôm nhưng lại trông giống như bạch kim . Chỉ có mặt dưới của nó được làm bằng nhựa màu đen.Vì được làm bằng nhôm nên máy có thể chống lại bụi, độ ẩm, nhiệt độ cao,và va đập..

tổng quan laptop hp laptop 8560p

Elitebook 8560p được trang bị màn hình HD nhám với đường chéo 39,6 cm ( 15,6 inch ) và độ phân giải 1600 x 900, bộ xử lý Core i5 Sandy Bridge (2540M) và card đồ họa ATI chuyên dụng ( HD 6470M ) . HP cũng cung cấp cho chiếc laptop này với các bộ xử lý và tùy chọn đồ họa khác.

Về thiết kế

Một trong những điểm nổi bật của 8560p là lớp vỏ máy được làm bằng nhôm chất lượng cao, cùng với phần cứng bên trong mạnh mẽ, Nó được thiết kế đặc biệt cho các khách hàng là doanh nhân , những người đi lại rất nhiều và có yêu cầu cao khi muốn sử dụng máy ngoài trời, nên  theo nhà sản xuất, máy  đã được phát triển phù hợp với tiêu chuẩn quân sự (MIL-STD 810G) nên máy có trọng lượng khá nặng nề. Vỏ nhỏ gọn và bề mặt nhôm cũng rất bền với dấu vân tay, cũng như các yếu tố môi trường như bụi, nhiệt hoặc hơi ẩm. Bàn phím tích hợp được bảo vệchống lại sự cố tràn.

HP 8560P

Kích thước của máy tính xách tay là 374 x 34 x 251 mm là bình thường đối với màn hình 15,6 inch. Trọng lượng 2,7 kg là nhiều hơn một chút so với bình thường. Thêm vào đó là 500 g cho 90 W bộ sạc .

Kết nối

HP đã bao gồm mọi cổng mà bạn có thể cần cho một chiếc laptop dành cho doanh nhân. Các tùy chọn mở rộng được đặt trên hai mặt của máy tính xách tay: máy tính xách tay đi kèm với hai cổng USB 3.0 cũng như hai USB 2.0.

kết nối của hp 8560p

Các cổng USB 2.0 được đặt ở phía bên trái, trong khi các cổng có hỗ trợ USB 3.0 ở bên phải. Ngoài ra còn có một cổng kết hợp eSATA / USB ở phía bên tay trái. Khoảng cách giữa các cổng khá nhỏ; nếu bạn muốn sử dụng hai thanh USB khá rộng cạnh nhau, chúng có thể xung đột với nhau.

HP Elitebook 8560p cũng được trang bị cổng VGA, cổng IEEE 1394 ( Firewire ) và cổng RS233 ( cổng nối tiếp ).

Có hai cổng âm thanh, một cổng để sử dụng với tai nghe và một cho một microphone. Một RJ45 LAN có thể được tìm thấy bên cạnh các ổ ghi DVD ở phía bên tay phải. Nếu sau đó bạn nhìn quanh góc ở mặt sau của máy tính xách tay, bạn sẽ thấy cổng modem , RS232, ổ cắm điện và DisplayPortở phía xa bên trái.

Ngoài ra ở phía bên tay trái là đầu đọc cho thẻ nhớ SD và MMC. Cuối cùng, có một khe PC Card Express / 54 , cũng ở bên trái. Mặc dù có quá nhiều cổng tuy các cạnh máy không bị quá tải .

Mặt trước: không có cổng

cạnh trước laptop HP 8560

Sau : Modem, RS232 (nối tiếp), nguồn, eSATA

cạnh sau laptop HP 8560p

Trái: 2 x USB 2.0, đầu đọc thẻ, Firewire, eSATA / USB, VGA, Thẻ PC Express

cạnh trái laptop 8560p
Phải: 2 x âm thanh, 2 x USB 3.0, đầu ghi DVD, RJ45 (LAN)

cạnh phải laptop HP 8560p
Bảo vệ

Bảo mật luôn là vấn đề quan trọng đối với dòng máy doanh nhân . Rõ ràng bạn không muốn người khác có thể xem hoặc sao chép thông tin trên laptop cá nhân của bạn. Vì lý do này, 8560p được trang bị một máy quét vân tay , chỉ cấp quyền truy cập vào hệ thống khi vân tay chính xác đi qua cảm biến. Các tính năng bảo mật khác bao gồm mã hóa ổ đĩa cứng , bảo vệ mật khẩu cho BIOS và cơ chế khóa bảo mật Kensington .

Bàn phím

Bàn phím số riêng biệt

phím laptop 8560p
Con trỏ

con trỏ 8560p

Bàn di chuột có bề mặt 110 x 57 mm

bàn di chuột hp8560p
Bàn phím

Bàn phím QWERTZ của máy được thiết kế thêm một tính năng khá nổi bật đó là chống tràn , và các phím của khá thoải mái khi sử dụng. Có một phím số riêng bên cạnh bàn phím chính. Một số chức năng được tăng gấp đôi lên trên các phím, để được truy cập bằng cách sử dụng phím Fn. Tuy nhiên, số lượng các phím tăng gấp đôi theo cách này là không hợp lý.

phím laptop hp 8560p

Bốn phím mũi tên khá nhỏ trên Elitebook 8560p. May mắn thay chiếc laptop này 'chỉ' dành cho thị trường kinh doanh và không dành cho chơi game. Trong bàn phím chính, để chính xác giữa các phím G, H và B, có một con trỏ có thể được sử dụng để thay thế cho chuột hoặc bàn di chuột.

Bàn di chuột

Touchpad tích hợp hỗ trợ đầu vào và cử chỉ cảm ứng đa điểm . Nó cũng có một khu vực có thể được sử dụng để cuộn hai chiều . HP đã hào phóng đưa ra bốn nút cảm ứng thay vì hai nút thông thường; tuy nhiên, hai trong số chúng thực sự thực hiện chức năng tương tự.
bàn di chuột laptop Hp8560p

Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím chức năng để vô hiệu hóa bàn di chuột. Các nút và bàn di chuột khớp với màu của phần còn lại của vỏ máy.

Các ngón tay trượt rất dễ dàng trên bề mặt touchpad 110 x 57 mm.

Hiển thị

Màn hình 15 inch của HP Elitebook 8560p có độ phân giải tối đa 1600 x 900 pixel, với tỷ lệ khung hình 16: 9.

Sự phong phú của màu sắc trên màn hình nhám này khá tuyệt vời. Mức độ đen của 0,36 cd / m² dẫn đến màu đen đậm, ngay cả trong cảnh video tối. Sự phân bố độ sáng không gây ra mờ sáng , ở mức 87%. Trong suốt thử nghiệm của chúng tôi, hình ảnh xuất hiện rất cân bằng. Đối với một màn hình nhám, màu sắc của máy rất sống động .

hp 8560p sử dụng ngoài trời
Máy tính xách tay kinh doanh HP này cũng rất thích hợp để sử dụng ngoài trời . Màn hình mờ tạo ra hầu như không có bất kỳ phản xạ nào . Nó đối phó với ánh sáng mặt trời trực tiếp tốt hơn nhiều so với một màn hình gương.

màn hình 8560p sử dụng trong nhà
Trang web có thể được đọc thoải mái ở ngoài trời. Bạn thậm chí có thể đọc hoặc soạn email trong khu vườn mặc dù ánh sáng mặt trời . Tuy nhiên, chúng tôi thấy rằng việc xem video khó hơn nhiều so với phòng khách hoặc phòng khách sạn. 

Góc nhìn

Hình ảnh rõ ràng từ hầu như mọi góc nhìn trên màn hình nhám 15,6 inch này. Độ sáng thay đổi và hình ảnh bắt đầu đảo ngược chỉ khi góc vượt quá 45 độ.

góc nhìn màn hình laptop hp 8560p

Trong phạm vi điển hình của góc nhìn, tức là với màn hình hiển thị đặt ở 90 độ đến bàn làm việc, nội dung màn hình hiển thị rõ ràng khi được nhìn tư hai bên. Khi màn hình nghiêng ngược hơn 40 độ, màu đảo ngược.

Hiệu suất

Nếu bạn muốn sử dụng chiếc HP sang trọng này để chơi game, bạn sẽ phải chấp nhận một số hy sinh một vài thứ khi nói đến đồ họa và cài đặt chi tiết. Đồ họa AMD chuyên dụng, như đã đề cập, là một card màn màn hình tầm trung  . Điều này có nghĩa rằng bạn có thể chơi ngay cả những trò chơi mới nhất trên mạng, miễn là bạn cân nhắc lại nhu cầu của mình trên cạc đồ họa bằng cách chọn độ phân giải thấp hơn và cũng hạ thấp mức chi tiết. Nếu không, bạn sẽ thấy rất bực bội khi chơi những trò chơi này.

Các trò chơi chúng tôi đang đề cập đến, chẳng hạn như GTA VI, Risen hoặc Crysis 2, tất cả đều cho thấy rằng chúng chỉ có thể phát ở độ phân giải thấp. Đôi khi tốc độ khung hình giảm xuống dưới 40 khung hình / giây . Độ phân giải càng cao, sự nói lắp càng tồi tệ và điều này có ảnh hưởng lớn đến việc thưởng thức trò chơi của chúng tôi.

Tiếng ồn hệ thống

Elitebook có một hệ thống tốt để nhanh chóng di chuyển nhiệt ra khỏi CPU và card đồ họa: nó bao gồm một ống dẫn nhiệt , truyền nhiệt tới quạt chạy liên tục. Quạt có thể nghe rõ ràng , đặc biệt trong môi trường yên tĩnh. 

Hệ thống làm mát rất hiệu quả

Nhiệt độ

nhiệt độ khi máy hp 8560p hoạt động

Điều quan trọng đối với hệ thống làm mát của Elitebook này là quạt có thể hút đủ không khí từ bên dưới. Nếu bạn đặt máy tính xách tay trên chăn bông thì nó có thể nhanh chóng bị quá nhiệt. Chúng tôi  khuyến khích bạn để máy trên một bề mặt phẳng .

Loa

Hệ thống loa HP 8560p

Hệ thống loa của Elitebook bao gồm hai loa đặt ở mặt dưới của vỏ máy. Âm thanh trong khi phátnhạc từ DVD rất rõ ràng . Đôi khi chúng tôi có cảm giác rằng có nhiều hơn hai loa, nhưng chúng tôi không thể tìm thấy thêm bất kỳ một chiếc loa nào khác.

Tuổi thọ pin

Ở chế độ chờ và tắt tất cả kết nối, pin kéo dài 8 giờ và 22 phút. Nhưng thời gian chạy pin rất khác nhau khi máy tính xách tay thực sự được sử dụng. Với lướt web liên tục , và đọc và viết email, thời lượng pin co lại đến 4 giờ và 37 phút.

tuổi thọ pin

Pin sẽ nhanh hơn khi bạn xem phim DVD . Chỉ sử dụng được sau 2,5 giờ.

Pin lithium ion đã hết  cần 130 phút trong thử nghiệm của chúng tôi để sạc lại.

Tổng kết

HP Elitebook 8560p sẽ thuyết phục bạn trên mọi khía cạnh. Nó có bề ngoài rất thông minh, cao cấp với vỏ nhôm màu bạch kim, tuân theo các tiêu chuẩn quân sự (MIL-STD 810G) Nó rất chắc chắn và được tối ưu hóa để chịu được va đập, bụi, độ ẩm và nhiệt độ cao.

Công  việc sẽ thực sự thú vị trên HP Elitebook 8560p. Với CPU Core i5 lõi kép nhanh với 2,6 GHz vàkhả năng ép xung, RAM 4 GB và đồ họa AMD chuyên dụng.

Hệ thống tiếng ồn và nóng máy không thực sự là vấn đề với HP Elitebook 8560p. 

Nói chung 8560p là một chiếc máy hoàn hảo trong tầm giá hãy đến Hdlaptop để cùng trải nghiệm chiếc máy này.

 

Các tin tức khác
icon Đánh giá sản phẩm laptop HP Pavilion 15-cs1009tu
icon Đánh giá Máy tính xách tay HP EliteBook 8570p
icon Đánh giá laptop HP Elitebook 8470p
icon Đánh giá laptop HP Elitebook 8440p
icon Đánh giá toàn bộ HP EliteBook 8460p
Chat Facebook